Xe Ford sử dụng thép Boron nhằm tăng độ cứng và tiết kiệm nhiên liệu

Thép Boron sử dụng trên xe Ford
Thép Boron sử dụng trên xe Ford

Xe Ford sử dụng thép Boron nhằm tăng độ cứng và tiết kiệm nhiên liệu

Thép Boron được dùng trong ngành công nghiệp vũ trụ bởi vì đặc tính siêu cứng, siêu nhẹ của mình. Để đảm bảo ra đới chiếc xe Ford an toàn nhất, hãng xe từ Mỹ không ngần ngại áp dụng vật liệu này cho các dòng xe của mình.

Nội dung chính

Sơ lược về thép sử dụng trên xe ô tô

Thép Boron là gì?

Ưu điểm khi sử dụng thép boron trên xe ô tô Ford

Sơ lược về thép sử dụng trên xe ô tô

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thép dùng trên xe ô tô ngày nay là loại thép cường lực có độ cứng tăng 20%, đồng thời giảm trọng lượng 20% so với thép thông thường. Chắc hẳn rất nhiều người đã nghe đến Thép Cacbon siêu cứng, tuy nhiên, đó chỉ là cái tên dùng để Marketing bởi vì hầu hết thép ô tô ngày nay đều sử dụng thép có chứa Cacbon với hàm lường khác nhau.

Thép Boron là gì?

Boron là nguyên tố kim loại hiếm, chỉ được khai thác tại những khu vực có trầm tích lớn như: Mĩ, Thổ Nhĩ Kì, Tây Tạng và Chile. Chính vì vậy, giá thành của Thép Boron sẽ cao hơn so với thép thông thường.

Khác với Thép siêu cứng hay Thép Cacbon, Thép Boron là loại thép có chứa cả Cacbon và đặc biệt là nguyên tố Boron, nhằm tăng khả năng cứng vững, đồng thời lại nhẹ hơn nhiều lần.

Ưu điểm khi sử dụng thép Boron trên xe ô tô Ford

Xe Ford ngày nay sử dụng thép siêu cứng cho 55% vỏ xe và thép Boron cho 26% tại những khu vực cấu trúc trọng yếu của xe.

Nếu cần một mẫu xe có khả năng bảo vệ người sử dụng tốt hơn thì thật dễ dàng để cho thêm vào khối lượng thép trên xe. Tuy nhiên khi tăng khối lượng đồng nghĩa với việc tăng mức tiêu hao nhiên liệu, điều mà Ford đã từng gặp phải trước đây. Dù nhận thấy hạn chế này, những Ford vẫn quyết tâm giữ lại giá trị cốt lõi của hãng là SỰ AN TOÀN, vì vậy thép Boron được áp dụng, thậm chí không chỉ tiết kiệm nhiên liệu, nó còn cứng hơn thép cường lực nhiều lần.

Thép Boron sử dụng trên xe Ford
Thép Boron sử dụng trên xe Ford
An toàn hơn, tiết kiệm hơn

· Thép boron là một loại thép siêu cứng, được sử dụng cùng với thép đồng bộ kép có tính chịu lực cao, giúp bảo vệ bạn trong khi vẫn tiết kiệm nhiên liệu.
· Vì loại thép này có thể được cán thành những chi tiết mỏng hơn thép thường, nên các chi tiết nhẹ hơn mà không hề giảm độ siêu cứng và chắc chắn.

Siêu nhẹ, siêu cứng

· Tính dẻo dai và đàn hồi cao của loại thép này cho phép Ford tạo được những hình khối phức tạp để hàn vào những vị trí quan trọng như các trụ đỡ và thanh cản, tạo ra một “vùng an toàn” mà không làm tăng trọng lượng và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.
· Thép boron được sử dụng cho phần khung bên trong cánh cửa trên mọi dòng xe Ford để bảo vệ hành khách khi bị va chạm từ bên sườn. Thép này còn được sử dụng ở những vị trí quan trọng trên một số phiên bản, tuỳ thuộc vào kích thước xe và chức năng của chúng.

Thép Boron sử dụng trên xe Ford
Thép Boron sử dụng trên xe Ford

Một điểm cộng khác dành cho xe Ford đó là loại thép Boron chỉ được sử dụng trên những dòng xe hạng sang và đánh giá là an toàn nhất Thế Giới như: Volvo XC90, Porsche Cayenne, Volkswagen Touareg, Volkswagen Passat nay đã được áp dụng trên các dòng xe Ford như Fiesta, EcoSport,…

Để được tư vấn bởi chuyên gia hàng đầu của Ford, Quý Khách vui lòng liên hệ 0913.888.664, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẽ.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *