Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức ra khỏi nhà máy

Ford Mustang 2018 thứ 10 triệu
Ford Mustang 2018 thứ 10 triệu

Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức ra khỏi nhà máy

Flat Rock, Michigan là nơi ra đời chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu, một trong những dòng xe thể thao được yêu thích nhất tại Hoa Kỳ.

Trong 50 năm qua, Ford Mustang luôn đứng đầu trong phân khúc xe thể thao 2 cửa, và 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu xe bán chạy nhất, một điều mà thậm chí một số dòng xe phổ thông cũng phải ngưỡng mộ.

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu là dòng sản phẩm mới nhất, sản xuất năm 2018 và có rất nhiều điểm độc đáo so với các xe ra đời trước đây. Chiếc xe này thuộc dòng 2 cửa mui trần, màu trắng rất bắt mắt và thời trang.

Ford Mustang là linh hồn và niềm tự hào to lớn của Ford. Nó là một trong những dòng xe được ưa thích nhất trên toàn cầu.

Đó là lời dẫn của chủ tịch Ford toàn cầu, ông Jim Farley phát biểu trong lễ kỷ niệm sự trưởng thành vượt trội của Ford Mustang. Ông cũng là người đang sở hữu chiếc Ford Mustang Coupe 1966, một trong những chiếc xe đắt nhất mọi thời đại.

Chiếc Ford Mustang này thuộc phiên bản GT, với động cơ V8 5.0L đạt công suất 460 mã lực, đi kèm hộp số sàn 6 cấp, truyền động cầu sau. Để chào đón chiếc Ford Mustang GT 2018, nhà  sản xuất đã tụ họp đủ các thế hệ của dòng xe trong 5 thập kỷ qua tại Dearborn và bắt đầu cuộc diễu hành lịch sử.

Ford Mustang thế hệ thứ 6, là dòng mới nhất được Facelift vào năm 2015. Theo đó, phiên bản GT có kiểu dáng, và những trang bị khá giống với các bản khác, điểm nhận diện nằm ở LOGO GT đặt to lớn phía trước xe và đính 5.0L tại đuôi xe, dòng GT cũng là mẫu đạt hiệu suất cao nhất trong họ nhà Ford Mustang.

Tại Việt Nam, rất nhiều chủ sở hữu những mẫu Ford Mustang 1990s, đặt biệt yêu thích và xem nó như một thú sưu tầm đắt giá. Một số người dùng xe có đam mê những dòng cơ bắp của Mỹ chọn Ford Mustang bởi vì nó là biểu tượng của ngành xe thể thao, mặt khác, Ford Mustang được du nhập vào Việt Nam đã từ rất lâu rồi.

Ngày nay, mặc dù giá bán của dòng Ford Mustang không quá cao so với giá trị nó mang lại, tuy nhiên, cũng không nhiều bộ phận người chơi của Việt Nam sở hữu “ngựa hoang”. Bắt gặp hầu hết dòng Ford Mustang đời mới tại Việt Nam chỉ trang bị động cơ Ecoboost 2.3L, 4 xy-lanh tăng áp thay vì dòng GT 5.0L.

Ford Mustang sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt: 4.784 x 1.916 x 1.381 (mm), chiều dài cơ sở xe đạt 2.720 (mm). Trang bị trên xe là cao cấp nhất với hệ thống đèn Full-LED đặt trưng cho cả trước và sau. Mâm xe tiêu chuẩn là 18 inch, tuy nhiên, người dùng đa phần “độ” lại để giúp chiếc Ford Mustang thêm phần hầm hố.

Được biết, một số Salon tư nhân nhập xe Ford Mustang về Việt Nam với giá dao động từ 2-4 tỷ đồng, tùy phiên bản. Hiện nay, Ford Việt Nam và các đại lý Ford chưa chính thức phân phối Ford Mustang theo diện chính hãng.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *