Dự thảo tăng thuế trước bạ bán tải từ 2% lên 6%, Ford Ranger sắp tăng giá

Thuế trước bạ xe bán tải tăng từ ngày 1/11/2018
Thuế trước bạ xe bán tải tăng từ ngày 1/11/2018

Dự thảo tăng thuế trước bạ bán tải từ 2% lên 6%, Ford Ranger sắp tăng giá

Sau nghị định 116, hầu hết các dòng xe bán tải trên thị trường đều chịu phải cảnh doanh số nhỏ giọt thí tiếp tục chính phủ đánh thuế lên 6%.

Có lẽ năm 2018 chính là cột mốc đáng nhớ của dòng xe bán tải trên thị trường tiêu thụ Việt Nam. Tất cả các hãng phân phối đều nhập khẩu 100% xe bán tải và hơn nữa năm qua không có xe để giao đến Khách hàng và nay dự thảo mới của bộ tài chính sẽ tăng thuế bán tải từ 2% lên 6%.

Theo đó xe bán tải sẽ có mức thuế đăng ký trước bạ bằng 60% xe con tức 10% hiện nay, những dòng xe như Ford Ranger Wildtrak có giá bán 925 triệu đồng sau khi hoàn tất giấy tờ sẽ tăng thêm 37 triệu đồng, một con số khá lớn.

Mặc dù hiện tại vẫn chỉ là dự thảo, nhưng theo nguồn tin nội bộ thời gian áp dụng mức phí trước bạ mới cho xe bán tải sẽ bắt đầu ngay trong năm 2018, cụ thể là ngày 1/11/2018.

Hiện nay, để mua được chiếc xe Ford Ranger, khách hàng phải chờ vào quý cuối năm 2018 để có thể nhận được xe. Tuy nhiên, từ giữa quý 4 thuế sẽ tăng lên 6%, do đó, ngay lúc này chính là thời điểm vàng để đặt mua xe Ford Ranger.

Ford Ranger 2019 đã được nhà sản xuất nâng cấp khá nhiều, từ ngoại thất, cho đến vận hành của xe, đặc biệt là dòng Ranger Wildtrak 4×4 sẽ được sở hữu động cơ Bi-Turbo 2.0L 213 mã lực, ngoài ra, xe cũng trang bị hộp số tự động 10 cấp cho cảm giác lái linh hoạt và mượt mà.

Ford Ranger Wildtrak sẽ được giao sớm nhất trong năm 2018, cụ thể vào tháng 9 và tháng 10, Khách hàng đặt trước sẽ sở hữu bản Wildtrak 2.0L 4×2 và Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 4×4, các tháng 11, 11 dòng Ranger XL, XLS và XLT sẽ cập cảng và giao đến Khách hàng đặt từ bây giờ.

Ford Ranger được mệnh danh là ông vua bán tải của thị trường Việt Nam bởi đặc tính đa dụng, vừa có thể chở hàng, vừa có thể chở người với 5 chỗ ngồi, vừa có thể làm phương tiện thể hiện sự cá nhân hóa với những bản độ chất lừ.

Thị trường từ bây giờ cho đến cuối năm hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động, khi hầu hết các hãng xe đều đã vượt qua rào cản nghị định 116, liệu chính sách áp thuế trước bạ mới có làm dòng xe đa năng như bán tải gặp khó khăn. Câu trả lời sẽ nằm ở năm 2019. Còn bây giờ, nếu bạn đang cần xe bán tải, đừng ngần ngại mua ngay lúc này, tiết kiệm vài chục triệu chỉ trong vỏn vẹn vài tháng có lẽ là mức đầu tư hời dành cho Ông vua địa hình – Ford Ranger.

Để được tư vấn, báo giá và lái thử Ford Ranger vui lòng liên hệ Hotline City Ford0913 888 664.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *